Phát triển bền vững

DẪN ĐẦU XU THẾ

Xây dựng môi trường thân thiện - Nơi hòa hợp giữa con người và thiên nhiên

Cam kết của chúng tôi

banner

Mặt sáng của sự gia tăng dân số thế giới và sự phát triển kinh tế vượt trội giúp nâng cao chất lượng đời sống. Ngược lại, điều này tạo ra sức ép nặng nề đối với tính bền vững của các nền kinh tế như ngư nghiệp, nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên. Mỗi mảng đều có nguy cơ cạn kiệt không thể phục hồi lại. Bên cạnh đó, các hình thức liên doanh và trao đổi hàng hóa thách thức tính bền vững của các nguồn tài nguyên thiên nhiên và có thể gây nên rủi ro cho tiền tệ, các công ty hoặc thậm chí là nền kinh tế của các quốc gia. Sở hữu nguồn tài nguyên nông nghiệp bền vững, năng lượng tái tạo và tái chế hiệu quả chính là chìa khóa thực sự để phát triển kinh tế ổn định trong mọi ngành.

Liên Hợp Quốc (LHQ) đã đặt ra các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) vào năm 2015 như một phần mở rộng của các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ 2000. SARAYA cân đối các mục tiêu của riêng mình với các mục tiêu của LHQ. Chúng tôi tin tưởng vào việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và sự giàu có thực sự trên toàn cầu bằng cách bảo vệ môi trường với việc sử dụng các nguồn tài nguyên bền vững và bao bì mới, giảm thiểu chất thải. Đây chính là trọng tâm của sứ mệnh và nền tảng văn hóa công ty của chúng tôi.

Chủ tịch Yusuke Saraya

SDGs là gì?

Các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) (hay Các Mục tiêu Toàn cầu về Phát triển Bền vững) là tập hợp của 17 mục tiêu toàn cầu do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đặt ra. Tên chính thức của SDGs là: "Chuyển đổi thế giới của chúng ta: Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững." đã được rút ngắn thành "Chương trình nghị sự 2030". Các mục tiêu rất rộng và chi phối lẫn nhau, nhưng mỗi mục tiêu đều có một danh sách các mục tiêu riêng để đạt được. Việc đạt được tất cả 169 tiêu chí có nghĩa là hoàn thành tất cả 17 mục tiêu. SDGs bao gồm các vấn đề phát triển kinh tế và xã hội bao gồm nghèo đói, sức khỏe, giáo dục, sự nóng lên toàn cầu, bình đẳng giới, nước, vệ sinh, năng lượng, đô thị hóa, môi trường và công bằng xã hội.

Click vào từng biểu tượng để xem cách chúng tôi đáp ứng từng mục tiêu.

Các giải pháp vệ sinh, sinh thái và sức khỏe

SARAYA đặt những đóng góp của mình cho xã hội và thiên nhiên trên toàn thế giới dựa trên 3 nhóm sản phẩm

banner

Dung dịch vệ sinh

Rửa triệu bàn tay!

Từ năm 2010
Với tỷ lệ tử vong trẻ em dưới 5 tuổi là 89 trên 1.000 trẻ em vào năm 2009, hơn 75% các bệnh tử vong hiện có có thể được ngăn ngừa bằng cách đơn giản là rửa tay với xà phòng. Năm 2010, SARAYA bắt đầu triển khai dự án “Rửa triệu bàn tay!”. Dự án này nhằm đóng góp vào hoạt động giáo dục rửa tay tại Uganda. Hàng triệu bà mẹ có con nhỏ đã được đào tạo và rất nhiều trang thiết bị rửa tay đã được lắp đặt xuyên suốt chương trình này. Hiện tại chúng tôi quyên góp 1% doanh số bán hàng của một số sản phẩm cụ thể cho UNICEF để tiếp tục duy trì dự án.
image
image
image
image

100% vệ sinh tay trong bệnh viện

Từ năm 2012
Nhằm giải quyết các vấn đề xã hội ở Châu Phi cũng như ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe, Saraya Đông Phi được thành lập vào năm 2011 tại Uganda, cung cấp đào tạo cho nhân viên y tế và giới thiệu chất khử trùng tay sản xuất tại địa phương thông qua Dự án 100% Vệ sinh Bàn tay Bệnh viện. Nhà máy Saraya Uganda sản xuất chất khử trùng tay bằng cồn tại địa phương, tạo việc làm dọc theo chuỗi cung ứng và cứu sống người bệnh trong bệnh viện.
image
image
image
image

Hành trình làm mẹ an toàn

Từ năm 2018
Thật không may, 830 phụ nữ vẫn qua đời trong quá trình mang thai và sinh nở hàng ngày ở các nước đang phát triển. Để chống lại sự bất công này, chúng tôi tham gia vào các chiến dịch và dự án khác nhau với White Ribbon, tạo điều kiện cho các bà mẹ sinh con trong một môi trường an toàn hơn. Ví dụ, chúng tôi đã hỗ trợ xây dựng ở Tanzania một trung tâm chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, gọi là "Milky House", được hoàn thành bằng tiền quyên góp từ doanh thu bán hàng mỹ phẩm Lactoferrin Lab. Ở cấp độ cá nhân, chúng tôi khuyến khích bạn hỗ trợ họ bằng cách tham gia giải chạy White Ribbon hàng năm.
image
image
image
image

Cải tiến trong vệ sinh thực phẩm

Luôn là vậy
Tại SARAYA, chúng tôi luôn nỗ lực vì sự đổi mới và chúng tôi tin rằng sự đổi mới là cơ hội tuyệt vời nhằm hỗ trợ những người bị xã hội bỏ lại. Với niềm tin đó, chúng tôi đang hỗ trợ phát triển chuỗi lạnh ở châu Phi, cải thiện chuỗi lạnh ở các nước như Uganda, nơi do thiếu hệ thống lạnh để vận chuyển thực phẩm nên việc ăn thực phẩm tươi vẫn là mơ ước của nhiều người. Với việc sử dụng Rapid Freezer, chúng tôi đang thay đổi thực tế này.
image
image
image
image
image

Giải pháp sinh thái

Hành Lang Xanh

Từ năm 2007
Đảo Borneo có mật độ dân cư đông đúc với các loài động vật hoang dã và thảm thực vật vô cùng đa dạng, khiến nó trở thành nguồn gen quan trọng cho thế giới. Tuy nhiên, nhiều khu vực của rừng nhiệt đới Borneo đã biến mất do diện tích trồng dầu cọ tăng đột biến trong những năm gần đây. Mặc dù những đồn điền này rất quan trọng đối với cuộc sống hiện tại của chúng ta, nhưng điều quan trọng là phải tạo ra sự cân bằng giữa môi trường thiên nhiên và ngành công nghiệp. Bằng cách giành lại các vùng đất dọc theo các bờ sông, Hành Lang Xanh sẽ hình thành một tuyến đường di cư an toàn cho các loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng tại địa phương từ các đồn điền trồng cọ đến các vùng đất bảo tồn. SARAYA đã hỗ trợ các hoạt động bảo tồn của BCT (*) kể từ khi thành lập. Cho đến nay, SARAYA đã mua tổng cộng 7 lô đất đã được trao lại cho chính quyền địa phương.
(*) Borneo Conservation Trust - Một tổ chức phi chính phủ được chính phủ Malaysia công nhận, nhằm mục đích bảo vệ và giành đất đai để giúp đỡ các loài động vật hoang dã và đa dạng sinh học đang bị đe dọa trong rừng nhiệt đới ở Malaysia.
image
image
image
image

Cầu dây võng cho sự sống

Từ năm 2008
Bên cạnh việc mua đất để tạo hành lang xanh, chúng tôi đang dựng những cây cầu làm từ vòi cứu hỏa đã qua sử dụng để nối “ốc đảo” rừng ven sông cho đười ươi. Đười ươi không biết bơi và thường thì những đồn điền lớn đã ngăn cách đười ươi khỏi phần còn lại của rừng. Sáu cây cầu đã được dựng lên để cho phép quần thể đười ươi di cư tự do qua các nhánh sông.
image
image

Dự án cứu hộ động vật hoang dã

Từ năm 2004
Khởi nguồn từ việc đàn voi bị đuổi khỏi môi trường sống để mở rộng đồn điền trồng cọ, đến việc đàn đười ươi phải sống biệt lập trong những khu rừng bị chia cắt, chúng tôi đã làm việc cùng với cư dân địa phương để giải cứu những con vật này, phục hồi sức khỏe của chúng và sau đó giải thoát để chúng trở lại môi trường sống tự nhiên. Đây là hoạt động vì môi trường đầu tiên mà chúng tôi thực hiện ở Borneo, một hoạt động mà cho tới tận bây giờ chúng tôi vẫn còn tiếp tục hợp tác với Cục Động vật Hoang dã bang Sabah cho đến ngày nay.
SARAYA cũng hợp tác với các công ty khác tại Nhật Bản trong việc thành lập Chương trình Khu bảo tồn Voi Borneo (BES) được khởi động vào năm 2012 nhằm phục vụ các hoạt động cứu hộ voi an toàn hơn, hoàn thành phần đầu tiên của Khu bảo tồn Voi Borneo vào tháng 9 năm 2013.
image
image

Sử dụng dầu cọ bền vững - Thành viên của RSPO

Từ năm 2008
Quan ngại về việc sử dụng dầu cọ trong một số sản phẩm của mình, chúng tôi đã trở thành thành viên của Hội nghị bàn tròn về Dầu cọ bền vững (RSPO) kể từ khi thành lập, với tư cách là nhà sản xuất Nhật Bản đầu tiên làm điều đó. RSPO là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế giúp sản xuất, cung cấp và sử dụng dầu cọ một cách bền vững, thông qua việc tạo ra các chính sách về dầu cọ bền vững và chuỗi cung ứng tuân thủ các quy định về môi trường và các quy chuẩn đạo đức trong sản xuất. Các thành viên bao gồm các bên liên quan từ tất cả các bộ phận của chuỗi cung ứng và những người hỗ trợ như nông dân, nhà sản xuất, nhà phân phối, tổ chức phi chính phủ và người tiêu dùng. SARAYA đã và đang phát triển chất tẩy rửa gia dụng và các sản phẩm chăm sóc cơ thể với 100% dầu cọ từ nguồn dầu cọ bền vững kể từ năm 2010.
image
image
image
image
image

Giải pháp dành cho sức khỏe

Canh tác nông trại la hán quả bền vững

Từ năm 2010
Với Lakanto, sản phẩm chất làm ngọt tự nhiên từ la hán quả, chúng tôi đã cung cấp một giải pháp thay thế lành mạnh cho đường có thể giúp bất kỳ ai, từ bệnh nhân tiểu đường đến những người theo chế độ ăn kiêng, đạt được một lối sống lành mạnh. Tuy nhiên sự tham gia của chúng tôi vào việc cải thiện xã hội không chỉ dừng lại ở đó..
Trang trại La hán quả của chúng tôi nằm trong những trang trại hoang sơ ở vùng núi xa xôi của Quế Lâm, Trung Quốc, cách xa các thành phố ô nhiễm vài giờ, được trồng không có thuốc trừ sâu và do nông dân địa phương chăm sóc thủ công, hỗ trợ nền kinh tế địa phương. Sau đó, trái cây được xử lý trong nhà máy không chất thải của chúng tôi, gần các cánh đồng để duy trì độ tươi của trái cây nhằm cung cấp chất làm ngọt lành mạnh.
image
image
image
image
image

Xem thêm trong Báo Cáo Bền Vững của chúng tôi

Để có góc nhìn đầy đủ hơn về các hoạt động và mục tiêu của SARAYA, giải thích những mục tiêu phát triển bền vững mà chúng tôi đang hướng tới để tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn, hãy đọc và tải xuống báo cáo phát triển bền vững mới nhất của SARAYA.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: