Câu hỏi thường gặp

1. Thời lượng pin sử dụng tối đa trong một lần sạc của máy tạo bọt xà phòng tự động Wash Bon là bao lâu?

Một lần sạc điện của máy tạo bọt xà phòng tự động Wash Bon trong 4 giờ sạc và sử dụng được trong 3 tháng. Trong trường hợp một gia đình gồm bốn thành viên và tần suất rửa tay 3 lần/ngày/người với cấp độ phun 2 ml.

2. Khả năng phân hủy sinh học của Soforolipid có trong xà phòng rửa tay thảo mộc Wash Bon như thế nào?

Soforolipid có độ phân hủy sinh học rất cao, lên đến 98% ở nhiệt độ C trong 20 ngày.

3. Sau khi sử dụng xà phòng rửa tay thảo mộc Wash Bon có bị khô da tay không?

Nhờ bổ sung glycerin dưỡng ẩm nhẹ nhàng, xà phòng rửa tay thảo mộc Wash Bon với lớp bọt mềm mịn giúp da tay không bị khô sau khi sử dụng.

4. Tôi có thể sử dụng xà phòng khác thay thế cho xà phòng Wash Bon được không?

Sản phẩm máy tạo bọt xà phòng tự động Wash Bon được thiết kế chuyên dụng theo thông số kỹ thuật của xà phòng tạo bọt Wash Bon để tạo nên cấu trúc và chất lượng bọt phun hoàn hảo, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng xà phòng của các thương hiệu khác để thay thế vì với công thức khác nhau, chúng có thể gây nên tình trạng tắc vòi phun và giảm tuổi thọ của máy.

5. Soforopipid có trong xà phòng rửa tay thảo mộc Wash Bon là gì?

Soforolipid (SOFORO) là một chất hoạt động bề mặt (hoạt diện) sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên được sản xuất bằng cách lên men nấm men tự nhiên, sử dụng dầu cọ và đường có chức năng bóc tách mảng bám, vi khuẩn trên các bề mặt để làm sạch. Là sản phẩm tự nhiên của nấm men, Soforo rất an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, khả năng phân hủy sinh học vượt trội, thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm, độc hại cho sức khỏe như các chất hoạt động bề mặt tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ. 

Mặt khác, Soforo cũng đạt hiệu quả làm sạch cao và dễ rửa trôi bằng nước một cách nhanh chóng, không để lại dư lượng. Soforo đáp ứng các yêu cầu an toàn như một thành phần mỹ phẩm hoặc thực phẩm, đồng nghĩa với việc hoàn toàn thân thiện với làn da con người và môi trường. 

Đây được mệnh danh là “tác nhân tẩy rửa mới cho tương lai” trong nỗ lực đẩy mạnh phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.

6. Dầu cọ có trong xà phòng rửa tay thảo mộc Wash Bon đến từ đâu?

Toàn bộ dầu cọ sử dụng trong các sản phẩm Wash Bon đều được lấy từ nguồn dầu cọ bền vững được chứng nhận bởi Hội nghị bàn tròn về Dầu cọ bền vững (RSPO).

7. Xà phòng và chất tẩy rửa khác nhau như thế nào?

Xà phòng được làm bằng nguyên liệu tự nhiên, tuy nhiên xà phòng sẽ tạo váng khi sử dụng trong nước cứng, trong khi đó chất tẩy rửa được làm từ nguyên liệu tổng hợp nhưng lại không tạo váng khi sử dụng trong nước cứng. Xà phòng là hỗn hợp muối natri (hoặc kali) và acid béo tự nhiên (từ chất béo hoặc dầu thực vật), trong khi đó chất tẩy rửa được chủ yếu làm từ các sản phẩm hoá dầu cộng thêm nhiều hợp chất khác. Cả xà phòng và chất tẩy rửa khi hoà vào nước đều có chức năng làm sạch chất bẩn.

8. arau.baby và arau. là gốc xà phòng hay chất tẩy rửa?

Tất cả các sản phẩm của arau. và arau.baby đều có gốc xà phòng để đảm bảo phương pháp làm sạch vừa an toàn, vừa thân thiện cho môi trường. arau.baby được làm từ 100% dầu cọ tinh chất và muối potassium để tạo gốc xà phòng, sau đó thêm vào các thành phần thảo mộc và tinh dầu tự nhiên. Quá trình này mất 100 tiếng đồng hồ để nấu, tuy nhiên sau khi hoàn thành chúng tôi tạo ra được một loại xà phòng nguyên chất với chất dưỡng ẩm glycerine hoàn toàn tự nhiên.

9. Xà phòng tác động lên da của bạn như thế nào?

Xà phòng có tính kiềm nhẹ với độ pH vào giữa 10 và 11. Vì da của chúng ta có tính acid nhẹ, nhiều loại mỹ phẩm có công thức mang tính acid nhẹ để duy trì độ pH của da. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm làm sạch da, vì tính chất chung của loại sản phẩm này là sẽ được rửa sạch ngay bằng nước nên công thức thường có tính kiềm nhẹ để làm sạch chất bẩn, tế bào da chết và lớp trang điểm trên da. Vì da có thể nhạy cảm nên việc sử dụng loại sản phẩm làm sạch chất bẩn và dầu trên da vừa phải hiệu quả vừa phải phù hợp với loại da của bạn là rất quan trọng.

10. Xà phòng có đủ mạnh để làm sạch chất bẩn không?

Xà phòng là một loại chất hoạt động bề mặt tự nhiên. Chất hoạt động bề mặt là một hợp chất có khả năng làm giảm sức căng bề mặt của một chất lỏng và vì vậy làm cho chất bẩn, dầu mỡ và các loại vết dơ khác có thể được loại bỏ dễ dàng khỏi bề mặt và vải. Ví dụ, khi cho một chất hoạt động bề mặt vào hỗn hợp nước và dầu sẽ làm cho dầu và nước hoà trộn vào nhau, làm cho dầu nổi lên bề mặt theo nước. Đây là cách tại sao chúng ta có thể rửa sạch chén đĩa bằng chất tẩy rửa có chứa chất hoạt động bề mặt. Xà phòng có cùng khả năng làm sạch chất bẩn và dầu mỡ như chất tẩy rửa. Đối với arau.baby, vì là sản phẩm được làm từ các nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng từ thiên nhiên, nên hoàn toàn an toàn cho nhiều loại vật liệu vải và nhiều loại da khác nhau. Xà phòng arau.baby cũng đạt hiệu quả làm sạch giống như chất tẩy rửa khác, tuy nhiên khả năng tạo bọt và rửa sạch nhanh bằng nước của arau.baby cao hơn nhiều so với các loại chất tẩy rửa khác.

11. Tôi có cần sử dụng thêm nước xả vải sau khi giặt quần áo con tôi sử dụng nước giặt arau.baby không?

Mặc dù nước giặt arau.baby không có chứa thành phần chất làm mềm vải tổng hợp, loại nước giặt này vẫn làm mềm vải sau khi giặt do đặc tính của thành phần nước giặt là chiết xuất thảo mộc và tinh dầu tự nhiên. Vì vậy bạn không cần sử dụng thêm nước xả vải tổng hợp sau khi dùng nước giặt arau.baby.

12. Khi tôi sử dụng các loại nước giặt khác trên thị trường, quần áo của con tôi có vẻ sạch hơn và trắng hơn. Tuy nhiên khi dùng nước giặt arau.baby thì hiệu quả dường như không được như vậy. Tại sao?

Để làm cho vải quần áo của bạn dường như sạch hơn và trắng hơn, nhiều nhà sản xuất sử dụng “chất quang hoạt” trong công thức tạo ra nước/bột giặt của họ. Chất quang hoạt, còn gọi là chất làm sáng, chất tẩy màu huỳnh quang, hoặc chất tẩy trắng quang hoạt. Một số ví dụ về chất quang hoạt là coumarins, naphthotriazolylstilbenes, benzoxazolyl, benzimidazoyl, aphthylimide, và diaminostilbene disulfonates. Các thành phần này thường được thể hiện trên nhãn của nước/bột giặt, tuy nhiên có lúc chúng cũng thường bị dấu đi. Các hóa chất này giúp cho vải quần áo sau khi giặt có vẻ sạch hơn và trắng hơn và làm giảm quá trình ố vàng tự nhiên của vải qua thời gian.

Các chất quang hoạt chỉ có hiệu quả khi chúng bám vào sợi vải sau khi giặt. Vì vậy quần áo sau khi giặt bằng các loại nước/ bột giặt này thường sẽ có dư lượng của hoá chất bám trên sợi vải. Xét về phương diện sức khỏe, nếu da bạn bị dính dư lượng các chất quang hoạt này, do nhà sản xuất cố tình thiết kế như vậy vì lý do trên, thì triệu chứng gây kích ứng mắt, kích ứng da có thể xảy ra trên một số người có da nhạy cảm. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ trên da thường được nghĩ là do hương liệu tổng hợp hay do phẩm nhuộm, tuy nhiên thật ra nguyên nhân chủ yếu chính là do các chất quang hoạt này. Vì vậy, nếu bạn có làn da nhạy cảm thì không nên dùng các loại nước/ bột giặt này.

Nước giặt arau.baby của chúng tôi không có chứa chất tẩy trắng hay chất quang hoạt vì các phụ gia này có thể gây kích ứng hay dị ứng cho làn da nhạy cảm của bé, và vì vậy mặc dù nước giặt của chúng tôi có thể làm sạch được các vết bẩn và dầu mỡ trên quần áo bé nhờ vào sức mạnh của các loại chiết xuất tự nhiên, vải quần áo bé có thể sẽ ngả vàng về màu nguyên thuỷ của sợi vải theo thời gian.

Bạn cũng cần lưu ý là không phải chỉ có xà phòng mà bất kỳ loại nước/ bột giặt tổng hợp nào cũng có thể làm vàng vải nếu như bạn không giặt sạch bã nhờn cơ thể và mồ hôi bám trên quần áo.

13. Nước giặt arau.baby có để lại dư lượng sau khi giặt không?

Xà phòng có phản ứng khác nhau trong nước phụ thuộc vào thành phần của nước cứng như ion calcium Ca2+ và ion magnesium Mg2+.  Vì nước giặt arau.baby là xà phòng tự nhiên nên nếu trong nước có nhiều lượng ion trên thì sẽ gây ra dư lượng của nước giặt bám lên vải.

14. Tôi muốn sử dụng xà phòng tắm gội và nước giặt (kể cả nước xả vải) có mùi thơm vì tôi thích bé con tôi thơm cả ngày. Mùi hương có lợi hay có hại cho da của bé?

Hầu hết chúng ta đều nghĩ là tất cả các mùi hương có trên thị trường ngày nay đều được tạo ra từ hoa quả, tuy nhiên trên thực tế thì các sản phẩm sử dụng hương liệu tổng hợp đang tạo ra một nguồn hóa chất có hương thẩm thấu vào da của chúng ta và chúng ta cũng hít phải chúng liên tục từ không khí. Bạn có biết là 95% hóa chất để tạo mùi hương tổng hợp là các hợp chất tổng hợp có gốc từ dầu mỏ? Benzene, toluene, xylenes và methanol là một số các sản phẩm hoá dầu thường được sử dụng để tạo ra các hương liệu tổng hợp này.

Một loại nguy cơ tiềm ẩn trong các sản phẩm chứa hương liệu tổng hợp là các chất gây dị ứng, là các chất có khả năng làm tổn hại đến hệ miễn nhiễm và làm cho da của một số bạn trở thành nhạy cảm vĩnh viễn đối với thành phần nguyên liệu đó. Sự nhạy cảm này có thể gây ra các triệu chứng dị ứng da hoặc làm lên cơn hen suyễn khi bị tiếp xúc với các loại hương liệu này. Các loại hóa chất có nguy cơ gây độc hại trong hương liệu gồm phthalates, neurotoxins và xạ hương tổng hợp, là các hoá chất bị nghi vấn có thể gây ra rối loại hormone.

Da của bé mỏng hơn da của người lớn rất nhiều và vì vậy bất kỳ chất gì bạn thoa lên đều được thẩm thấu vào da bé. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên cân nhắc kỹ là có hay không nên sử dụng các sản phẩm có hương liệu tổng hợp từ dầu mỏ lên làn da nhạy cảm của bé.

Mà tại sao bạn lại muốn làm át đi mùi hương tự nhiên ngọt ngào của da bé bằng các mùi hương tổng hợp kia chứ?

15. Tôi nhận thấy có vạch đen trên đáy tuýp Kem Đánh Răng arau. Có phải là thành phần của kem đánh răng này là hoàn toàn hóa chất tổng hợp?

Vạch đen này, được gọi là “điểm mắt”, là điểm chúng tôi dùng trong quá trình đóng gói, hoàn toàn không liên quan đến thành phần hóa chất bên trong của kem đánh răng. Các điểm mắt này được dùng để giúp cho máy đóng gói nhận diện khi nào sẽ thực hiện các bước cắt hoặc ép đáy tuýp.

Vì vỏ tuýp màu hồng nên chúng tôi chọn điểm mắt màu đen để mắt điện tử của máy đóng gói dễ nhận diện.

Thành phần của kem đánh răng arau được thể hiện trên nhãn sản phẩm.

16. arau. và arau.baby có thân thiện với làn da không?

arau. và arau.baby sản phẩm được kiểm nghiệm da liễu để đảm bảo không gây kích ứng * (ngoại trừ xà phòng giặt và kem đánh răng). Là xà phòng nguyên chất với thành phần là các thảo mộc tự nhiên, các sản phẩm arau. và arau.baby không chứa LAS, chất hoạt động bề mặt tổng hợp cồn cao cấp, phốt phát, edentate (chất cô lập), hoặc các chất phụ gia nhân tạo như màu sắc, hương thơm và chất bảo quản.

(Kích ứng vẫn có thể xảy ra ở những bé có làn da đặc biệt nhạy cảm).

17. arau. và arau.baby có phải là sản phẩm thân thiện với môi trường?

arau. và arau.baby nhẹ nhàng làm sạch da và quần áo, sau đó phân hủy sinh học tự nhiên trong nước thải mà không gây ô nhiễm. Tất cả dầu cọ được sử dụng trong arau. và arau.baby được chứng nhận RSPO , đảm bảo rằng bất kỳ thiệt hại nào đối với trái đất đều được đền bù.

18. Chiết xuất keo ong trong nước súc miệng Cololo có tác dụng gì?

Chiết xuất keo ong hay còn gọi là propolis extract trong nước súc miệng Cololo có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và được sử dụng như chất nhuộm màu chất bẩn. Chất này còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư, hạn chế tác hại từ các tia phóng xạ và có khả năng thúc đẩy sản sinh cytokine kháng viêm, kích thích tế bào phát triển, do đó có khả năng chống cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh về đường hô hấp.

19. Khả năng phân hủy sinh học của Soforolipid như thế nào?

Soforolipid có độ phân hủy sinh học rất cao, lên đến 98% ở nhiệt độ 20 độ C trong 20 ngày

20. Tại sao sau khi súc miệng thì dung dịch Cololo xuất hiện những mảng màu nâu?

Thành phần propolis extract có trong Cololo có tác dụng như một chất nhuộm màu chất bẩn cho chúng ta biết được số lượng các chất bẩn protein hiện có trong khoang miệng.

21. Nước súc miệng Cololo có thể nuốt được không?

Không. Mặc dù có thành phần 100% tự nhiên nhưng do đặc tính sát khuẩn và loại bỏ chất bẩn nên nồng độ các thành phần ở mức cao, do đó chúng ta không được nuốt dung dịch để tránh gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: